1. Màng co nhiệt
Màng co nhiệt (shrink wrapping) hiểu đơn giản là loại màng nilon mỏng sẽ co lại dưới tác dụng của nhiệt độ cao, được dùng để co (bọc) các loại hàng hóa nhằm bảo vệ chúng khỏi tác động của các tác nhân gây hại từ bên ngoài: ẩm, bụi, va đập…
Hiện nay, màng co nhiệt được sản xuất bằng cơ chế kéo căng và định hướng của màng thổi: nóng chảy hạt nhựa tại nhiệt độ gần với điểm kết tinh --> rồi làm lạnh đột ngột, tạo ra sự định hướng trong cấu trúc màng co.
Sản phẩm bọc bằng màng co nhiệt
2. Các loại màng co nhiệt
– Màng co nhiệt pof: là loại màng co được làm từ các hạt nhựa POF (Polyolefin) nhẹ, dẻo, mỏng, co dãn tốt, chống thấm tốt, chịu nhiệt tốt, giá cả hợp lý, an toàn với thực phẩm.
– Màng co pe: được làm từ các hạt nhựa PE (Polyethylene) mềm, co dãn tốt, mỏng, chống thấm tốt nhưng chống thấm khí kém, và bị căng phồng khi tiếp xúc với tinh dầu.
3. Cách sử dụng màng co nhiệt
Để sử dụng màng co nhiệt, các bạn sẽ phải thực hiện các bước sau:
B1: Bọc sản phẩm bằng màng co nhiệt: có thể bọc kín toàn bộ sản phẩm hoặc chỉ bọc những phần muốn bọc và để thừa ra khoảng 2 cm ở mỗi mép --> cố định vị trí của chúng lại.
B2: Chiếu tia hồng ngoại hoặc thổi khí nóng vào màng co nhiệt: toàn bộ hoặc phần màng co đa để thừa ra lúc trước --> duy trì nhiệt độ đến khi màng co đã bám dính vào bao bì sản phẩm.
B3: Làm nguội: ngừng cấp nguồn nhiệt --> làm nguội bằng không khí.
Bọc giỏ quà bằng cách sấy màng co nhiệt
Trong thực tế, màng co nhiệt thường được co thủ công bằng máy sấy cầm tay hoặc dùng máy co màng sử dụng tia hồng ngoại.
CÔNG TY SX TMDV THÀNH PHÁT
Địa chỉ: 12 Hà Đông 2. Quận Thanh Khê. Thành phố Đà Nẵng
Email: nhuamientrung1@gmail.com
Hotline: 0935 909747 – 0935 583513
Website: https://nhuamientrung.vn