CÁCH PHÂN BIỆT KÝ HIỆU CHẤT LIỆU NHỰA HIỆN NAY

CÁCH PHÂN BIỆT KÝ HIỆU CHẤT LIỆU NHỰA HIỆN NAY

Biểu tượng tam giác gồm 3 mũi tên đuổi theo nhau mà bạn thường nhìn thấy trên các hộp và sản phẩm bằng nhựa không có nghĩa là sản phẩm đó có thể tái chế được.

Hiểu được 7 loại mã nhựa này sẽ giúp bạn chọn được đúng loại nhựa và bạn sẽ biết được rằng nhựa nào có thể tái chế được. Lấy ví dụ, nếu chai nước in mã 3 hoặc 5 thì sẽ không tái chế được

SỐ 1: NHỰA PETE

Sản phẩm làm từ nhựa PETE

Nhựa PETE hay còn gọi là PET, có tên đầy đủ là Polyethylene Terephthalate. Nhựa PET là một trong những loại nhựa dùng phổ biến nhất trong các sản phẩm tiêu dùng, và được dùng nhiều nhất trong các chai nước khoáng hoặc chai nước ngọt có ga.

Nhựa PET có thể tái chế được. Loại sợi nhựa tái chế này có thể được dùng để làm quần áo, thảm, áo cứu hộ…

SỐ 2: NHỰA HDPE

Sản phẩm làm từ nhựa HDPE

Nhựa HPDE (Polyethylene tỷ trọng cao) là nhựa cứng dùng để làm hộp sữa, chai dầu và chất tẩy, đồ chơi và một số loại túi nhựa. HPDE là loại nhựa tái chế phổ biến nhất và được xem như là dạng an toàn nhất của nhựa. Nó cũng khá đơn giản và tốn ít chi phí để tái chế nhựa HPDE để có thể dùng lại được.

SỐ 3: NHỰA PVC

Sản phẩm làm từ nhựa PVC

Nhựa PVC (Polyvinyl Chloride) là loại nhựa mềm, linh hoạt, thường được dùng làm màng bọc thực phẩm, chai dầu ăn, đồ chơi cho trẻ con và vật nuôi, xốp bọt khí bảo vệ hàng. Nó cũng thường được dùng để làm vỏ ngoài của dây điện, dây mạng, ống nhựa và các vật tư để lắp đường ống nước.

SỐ 4: NHỰA LDPE

Sản phẩm làm từ nhựa LDPE

Nhựa LDPE (Polyethylene tỷ trọng thấp) thường dùng làm màng bọc co, chai lọ có thể bóp được (vịt dầu…),  và một số loại túi nhựa dùng để gói bánh.

SỐ 5: NHỰA PP

Sản phẩm làm từ nhựa PP

Nhựa PP (Polypropylene) là loại nhựa bền và nhẹ, ngoài ra nó có khả năng kháng nhiệt tuyệt vời. Nó thường được dùng để làm vỏ bảo vệ chống hơi nước, dầu mỡ và hoá chất. Khi bạn mở một túi nhựa trong hộp ngũ cốc, thì nhiều khả năng đó là nhựa PP, chính nhựa PP giữ cho ngũ cốc của bạn được khô và tươi mới.

 

SỐ 6: NHỰA PS

Sản phẩm làm từ nhựa PS

Nhựa PS (Polystyrene) là loại nhựa rẻ, nhẹ và dễ để tạo hình. Nó thường được dùng để làm cốc nhựa, khay đựng đồ ăn, khay đựng trứng,  xốp mềm bọc bảo vệ sản phẩm. PS cũng được sử dụng rộng rãi để làm lớp cách nhiệt bằng bọt cứng và tấm lót cho sàn gỗ trong việc xây dựng nhà cửa.

SỐ 7: CÁC LOẠI NHỰA KHÁC

Sản phẩm làm từ nhựa các loại nhựa khác

Danh mục số 7 bao gồm tất cả nhựa polycarbonate (PC) và các loại nhựa khác, vì vậy các phương thức tái sử dụng và tái chế không được tiêu chuẩn hóa trong danh mục này.

 

CÔNG TY SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 12 Hà Đông 2. Quận Thanh Khê. Thành phố Đà Nẵng

Email: nhuamientrung1@gmail.com

Hotline: 0935 909747 – 0935 583513

Website: https://nhuamientrung.vn

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0935.909.747
Chat Zalo